Inter Band

ENTERTAINMENT NEWS AROUND THE WORLD รู้ทันทุกข่าวสารข่าววงการบันเทิงจากทั่วโลกที่น่าสนใจ Gusttavo lima & Neymar – BALADA

นีวัลดู บาติสตา ลีมา หรือชื่อที่ใช้เป็นการแสดงว่า กุสตาวูลีมา เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2532 เป็นนักแต่งเพลง และนักดนตรีชาวบราซิลมีผลงานเพลงที่เราทั้งโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี Inventor dos Amores และ Cor de Ouro ต่อมามีเพลงที่รู้จักในระดับนานาชาติ  เมื่อเขาเริ่มอาชีพการงานของเขาเมื่ออายุ 7 ขวบ กับพี่ชายของเขา willian และ Marcelo ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของ Trio Remelexo หลังจากออกจากทั้งสามคนเขาได้เข้าร่วมดูโอ Sertanejo Gustavo & Alessandro ในปี 2009 ลิมาออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา ซึ่งเพลงฮิต Rosas,Versos e Vinhos ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตวิทยุระดับภูมิภาคและต่อมาได้เข้าสู่ Brasil Hot 100 Airplay ในปี 2010 นักร้องได้ออกอัลบั้มแสดงสดชุดแรกของเขา ขณะที่เขามีอายุเพียง 9 ปี เขาได้เข้าร่วมร้องประสานเสียงและได้รับความสนใจจากการร้องเพลง แออูอาโมร์ ซึ่งแต่งโดย เซแซ จีกามาร์กู กับลูเซียนู กุสตาวู กล่าวว่าความบรรดาลใจหลักของเขามาจากศิลปินอย่าง ฌีนูอีแฌนู ชีเตาซิญญูอีโชโรรอ

อาชีพทางดนตรี

ใน ค.ศ. 2010 เขาได้ทำสัญญากับค่าย ซงลีวรี และวางจำหน่ายอัลบั้ม อิงเวงโตรดุสอาโมริส ในรูปแบบ ซีดีและดีวีดี โดยมียอดขายถึง 15,000 แผ่น เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มนี้มีวงดูโอ ฌอร์ฌีอีมาเตวต์ มาร่วมร้องด้วย และเพลงสามารถขึ้นสูงถึงอันดับที่ 24 ในการจัดอันดับความนิยมของบิลล์บอร์ดของประเทศบราซิล จากความสำเร็จในจุดเริ่มต้นนี้ เขาได้ปล่อยซิงเกิ้ล โกรจีโอรู ออกมา ซึ่งก็ขึ้นสูงถึงอันดับที่ 21 ในบราซิล

ใน ค.ศ. 2011 กุสตาวูวางจำหน่ายซีดีและดีวีดีของอัลบั้ม “กุสตาวูลีมาอีโวเซ” ซึ่งเป็นการบันทึกการแสดงสดที่เมืองปาตุสจีมีนัสเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2011 ในช่วงเทศกาลดนตรีเฟนามิลยูซึ่งมีผู้ชมประมาณ 6 ล้านคน อัลบั้มนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยขึ้นสู่อันดับที่ 7 และได้รับการรับรองแผ่นเสียงทองคำขาว (มียอดจำหน่ายเกิน 1 ล้านแผ่น)

อาชีพระหว่างประเทศ

ในปี 2554 เขาได้เปิดตัวซิงเกิ้ล Balada ซึ่งมียอดวิวทะลุ 7 ล้านครั้ง และทำให้เขาเป็นที่รู้จักในประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากบราซิลบ้านเกิดของเขาเอง อย่างไรก็ตามการขึ้นอันดับไปถึงอันดับที่ 10 อันดับแรกในเบลเยียม และเข้าสู่การจัดอันดับ 25 อันดับแรกในฝรั่งเศส ดังนั้นด้วยความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ในต่างประเทศษ กุสตาลู ลิมา จึงได้ออกทัวร์ต่างประเทศครั้งแรกโดยเริ่มจากการแสดงที่ฟลอริดาจากนั้นก็ไปต่อที่จอเจียและนิวเจอร์ซีย์และในที่สุดก็จบการทัวร์ในแมสซาชูเซตส์ในปี 2013 เพลง Gatinha Assanhada ของเขาเป็นส่วนหนึ่งของเพลงประกอบละครเรื่อง Salve Jorge ในปี 2013 เขาได้เข้าร่วมในละครเรื่อง Amor a Vida โดยรับบทเป็นตัวเองประกบนักแสดงหญิง Tata Verneck ในปี 2014 ด้วยความสำเร็จอย่างสูงของเพลงนี้ เขาเริ่มเข้าไปทัวร์ในโซนยุโรป เช่นสวิตเซอร์แลนด์บรัสเชลส์อังกฤษและฝรั่งเศสในปีเดียวกันนั้นเขาได้เปิดตัวซีดี Do Outro Lado da Moeda

ผลงานเพิ่มเติม

ต่อมาเขาไปเปิดตัวซีดี Buteco de Gusttavo lima ซึ่งเป็นโครงการในฝันของนักร้องโดยมี Leonardo และ Seu Aliceno (บิดาของนักร้อง) และไม่นานหลังจากที่นักร้องประกาศออกจากสำนักงานดนตรีเก่าของเขาในขณะที่เขาตัดสินใจที่จะเปิดสำนักงานของตัวเอง จากนั้นเขาได้ปล่อยอัลบั้ม 50/50 ซึ่งสั้นๆ ประกอบด้วยเพลงโรแมนติก 50 % และเพลงบัลลาด 50 % เหนือสิ่งอื่นใดงานนี้มีเพลงฮิตเก่าๆ มากมายแต่ก็มีพื้นที่สำหรับเพลงใหม่อีกมากมาย ในปี 2018 เขากลับมามีส่วนร่วมกับงานเก่าและไม่นานหลังจากนั้นเขาก็บันทึกวิดีโออีกครั้งคราวนี้ Barretos-SP โดยสรุปการบันทึกที่ยิ่งใหญ่นำเสนอสถานการณ์ที่อ้างถึงกรีกโบราณคอลัมน์ที่อ้างอิงถึงจักรพรรดิซึ่งปัจจุบันกุสตาวูลีมาถูกแฟนๆ เรียกว่าทูต