Inter Band

ประวัติความเป็นมาของวงแทรชเมทัล Power trip

Power Trip เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีในตำนานของ วงดนตรีในแนวแทรชเมทัล ซึ่งเป็นวงดนตรีสัญชาติอเมริกาที่มีการก่อตั้งขึ้นในเมืองดัลลัสในรัฐเท็กซัสก่อตั้งขึ้นในปี 2008 ปัจจุบันวง PowerTrip มีสมาชิกที่ประกอบด้วยนักร้องนำ Riley Gale, มือกีตาร์นำ Blake Ibanez, กีตาร์ริทึ่ม Nick Stewart, เบส Chrris Whetzel และกลอง Chris Ulsh ซึ่งมือกลองคนนี้นั้นได้เข้ามาแทนมือกลองคนเดิมที่ได้เสียชีวิตไปในปี พ.ศ.2552 ซึ่งเขามีชื่อว่า Marcus Johnson นั้นเองพวกเขานั้นได้มีการเปิดตัวอัลบั้มถึงสองอัลบั้มด้วยกันจนถึงปัจจุบั ซึ่งจะมีอัลบั้ม Manifest Decimation ในปี 2013 และ Nightmare Logic ในปี 2017 รวมไปถึงการรวบรวมเพลงในช่วงแรกและอัลบั้มแสดงสด

โดยวงดนตรีอย่างเพาเวอร์ทริปนั้นเรียกได้ว่าเป็นวงดนตรีในแนวเพลงแทรชเมทัลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคปี 2010 โดยมีอัลบั้มที่สองในปี 2017 อย่าง Nightmare Logic เข้าสู่ชาร์ตบิลบอร์ดและก็ยังได้รับรางวัลมากมายจากสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆและในปี 2013 นั้น พวกเขายังได้กลายเป็นวงดนตรีที่สามารถจะเซ็นสัญญากับ Southern God History ได้ซึ่งหน้าปกและสตูดิโอในการทำอัลบั้มแรกของพวกเขาอย่าง Manifest สามารถที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาได้อีกครั้ง รวมถึงอัลบั้มที่สองของพวกเขาอย่าง Nightmare logicก็สามารถที่จะปล่อยตัวในปี พ.ศ.2560 ที่ผ่านมาได้ ท่ามกลางเสียงร้องดีใจของเหล่าแฟนๆมีการกล่าวถึงเนื้อเพลงที่นักร้องอย่างไรลีย์เกลนั้นได้ดึงออกมาจากฝันร้าย

โดยเนื้อให้ในบทเพลงนั้นมีการพูดถึงประเด็นของ “ความไม่เท่าเทียมทางสังคมและการเคลื่อนไหวต่างๆ” นักร้องนำอย่างไรลีย์เกลนั้นได้ออกมาอธิบายอัลบั้ม Nightmare logic ว่าการจัดการกับฝันร้ายที่ได้ตื่นขึ้นนี้ สิ่งต่างๆที่ได้เกิดขึ้นดูเหมือนเหนือจริงจนไม่น่าเชื่อ ให้พยายามที่จะมองหาการมองโลกในแง่ดีและแรงกระตุ้นและให้ตระหนักไว้เลยถึง 99% ว่าโลกของเรานั้นมีสิ่งที่เหมือนกันกับเรามากกว่าที่เราจะคิดความสำเร็จของอัลบั้ม Nightmare Logic ที่ได้เกิดขึ้นนั้น คือการร่วมกันแสดงบนเวทีกับ วงอื่นๆอย่าง Exodus , ozzy osbourne, Testament, Anthrax, Suicidal , DRI, Napalm Death,Suicidal Tendencise, Opeth, Obituary, Danzig, FIVE FINGER DEATH PUNCH, Lamb of Godซึ่งการร่วมงานกันบนเวทีที่มีการจัดการแสดงเหล่าวงดนตรีแทรชเมทัลในครั้งนั้นทำให้วงดนตรีอย่างพาวเวอร์ทริปได้กลายเป็นวงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2010

ในช่วงปี 2018 นั้น พวกเขาได้มีการจัดทำอัลบั้มเพื่อที่จะรวบรวมเพลงพิเศษของพวกเขาในชื่ออัลบั้มว่าOpening Fire ในช่วงปี 2008 – 2014 และในช่วงปลายปี 2019 วงดนตรีอย่างพาวเวอร์ทริปก็ได้มีการประกาศออกมาถึงอัลบั้มที่ 3 ที่พวกเขากำลังจะจัดทำขึ้นแต่ก็ต้องเกิดเหตุอันน่าสลดใจเพราะนักร้องนำอย่างRiley Gale ได้เสียชีวิตลงในปี 2020 ในวันที่  24 เดือนสิงหาคมและมีการประกาศผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการจากแพทย์ฝ่ายนิติเวชของเมืองดัลลัสเคสน์ตี้ว่าสาเหตุที่เขาเสียชีวิตนั้นได้เกิดจากการกินยาเกินขนาดซึ่งก่อให้เกิดสารพิษที่อันตรายต่อร่างกายจนทำให้เสียชีวิตยาตัวนั้นมีชื่อว่า Fentanylนอกจากนี้ยังมีคนได้ขุดคุ้ยประวัติของเขาว่าตัวของไรลีย์เกลนั้นมีสภาวะซึมเศร้าแต่สำหรับการตรวจสารเสพติดในประเภทอื่นๆในร่างกายของเขานั้นไม่มีการตอบสนองเว้นแต่ว่าพบสารเสพติดอย่างกัญชาในระบบร่างกายของเขา

ในช่วงเวลาที่ไรลีย์เกลได้เสียชีวิตไปนั้นวงดนตรีพาวเวอร์ทริปเองก็ได้มีการกำหนดทัวร์คอนเสิร์ตในยุโรปรวมกันกับวง Kreatorและ Lamb of God ซึ่งแต่เดิมนั้นมีกำหนดจัดในปี 2020 ช่วงฤดูใบไม้ผลิแต่เนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 ที่ได้เกิดขึ้นส่งผลให้มีการเลื่อนออกไปในปี 2021 และบทสนทนาจากการสัมภาษณ์ในช่วงเดือนมีนาคม 2021 นั้นพวกเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักงานข่าวอย่างลอสแองเจลีสไทม์ว่าพาวเวอร์ทริปในปัจจุบันนั้น ยังไม่มีความมั่นใจเกี่ยวกับอนาคตของวงในภายภาคหน้า แต่เกลเองก็จะยังคงอยู่ในความทรงจำของเราทุกคนและนักร้องนำคนใหม่ Blake Ibanez ก็ได้กล่าวว่าเราแค่มีความต้องการที่จะเล่นดนตรีด้วยกันต่อไปแต่ก็ไม่แน่ใจเช่นกันว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร